Hội Nông dân tỉnh tổng kết mô hình câu lạc bộ nông dân với pháp luật

Thứ tư - 26/12/2018 04:07
Ngày 04/12/2018 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Nguyên Bình, UBND thị trấn Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình câu lạc bộ nông dân với pháp luật theo Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ "Về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân" tại thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình
1
1
Mặc dù mô hình mới được triển khai từ tháng 5 năm 2018. Nhưng Sau 8 tháng hoạt động câu lạc bộ cũng đã đạt được những kết quả nhất định: Sau khi được thành lập Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật” với 42 thành viên (nòng cốt là các Chi hội trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng xóm).  Câu lạc bộ đã xây dựng quy chế hoạt động, tổ chức Hội nghị ra mắt câu lạc bộ. Xây dựng  Tủ sách pháp luật  với 169 đầu sách pháp luật để cán bộ, hội viên, nông dân thị trấn và địa phương nghiên cứu, học tập và  ứng dụng vào trong thực tế tại cơ sở.

Câu lạc bộ tổ chức các buổi sinh hoạt với nội dung chủ yếu tập trung vào việc phổ biến một số chuyên đề pháp luật cụ thể, phù hợp với thực tế địa phương như: Luật Đất đai, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Dân sự, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các cơ quan cấp trên…  được 5 buổi sinh hoạt với 219 lượt người tham gia. Sau đó, Câu Lạc bộ triển khai cho các thành viên tuyên truyền lồng ghép các nội dung trên cho các hội viên, nông dân trong các buổi sinh hoạt tại xóm, tổ dân phố. 

 Qua các buổi sinh hoạt nhận thức về pháp luật của hội viên nói riêng và người dân trên địa bàn thị trấn nói chung được nâng cao, một số vướng mắc của hội viên nông dân được giải đáp. Các thành viên trong CLB tích cực tham mưu thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn giúp hòa giải những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nông dân ở các địa bàn dân cư thông qua buổi sinh hoạt và một số hình thức khác.

Thông qua hoạt động CLB, các tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình… xảy ra ngày càng ít, tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp được hạn chế.

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay676
  • Tháng hiện tại676
  • Tổng lượt truy cập1,556,089
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây