Hôi Nông dân xã Đình Phùng phối hợp tuyên truyền về An toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022

Thứ năm - 28/04/2022 23:40
Để góp phần giảm thiểu việc sử dụng rượu, bia tăng nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn xã Đình Phùng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022, ngày 28/4/2022 Hội nông dân xã Đình Phùng phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Bảo Lạc, lực lượng công an xã, người có uy tín trong cộng đồng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia khi tham gia gia giao thông cho 102 hội viên hội viên, nông dân tham dự.
Hội viên nông dân xã Đình Phùng tham gia buổi tuyên truyền về An toàn giao thông
Tại buổi tuyên truyền các tuyên truyền viên đã lấy những ví dụ thực tế là các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn huyện, xã, nguyên nhân, hậu quả và những hệ lụy kèm theo để hội viên và nhân dân cùng nâng cao ý thức. Đồng thời, đề nghị người dân thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực đông dân cư, ngăn chặn và xử lý nghiêm, không để tình trạng lấn chiếm và tái chiếm hành lang an toàn giao thông, thay đổi thói quen sử dụng rượu bia trong đồng bào dân tộc thiểu số và người dân.
Kết thúc buổi tuyên truyền, hội viên nông dân đã ý thức được tác hại của tai nạn giao thông, đồng thời để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và của toàn xã hội, hơn ai hết mỗi hội viên và nhân dân khi tham gia giao thông hãy ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông (không sử dụng điện thoại khi đang lái xe); (đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô); ( tuân thủ các quy tắc giao thông). Mỗi gia đình, và toàn xã hội hãy giáo dục tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình chấp hành tốt luật giao thông và tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc