Hội Nông tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan năm 2019.

Thứ ba - 29/01/2019 23:52
Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Ngày 25/1/2019 Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội Nghị cán bộ công chức năm 2019.
Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019; Báo cáo công khai tài chính; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Quy chế làm việc của cơ quan Hội Nông dân tỉnh; Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan và BCH Công đoàn; Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý, sử dụng tài sản công năm 2019. Năm 2018 Hội Nông dân tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ như: Chỉ đạo Hội Nông dân các cấp từ cơ sở đến đến cấp tỉnh Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 đảm bảo đúng tiến độ thời gian và yêu cầu đề ra. Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp đến các cấp Hội từ cơ sở đến huyện, vận động hội viên nông dân đóng góp được 295 triệu đồng mua được 19 con bò giống tặng cho 19 hộ nông dân nghèo. Xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đột phá năm 2018 với nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội và hoạt động của Hội Nông dân cơ sở (trong đó Thường trực Hội Nông dân tỉnh đi dự và chỉ đạo trực tiếp sinh hoạt với 05 chi hội ở các huyện: Nguyên Bình, Thạch An, Quảng Uyên, Hà Quảng và Hòa An). Tham mưu cho Ban chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh về Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 61-KL/TW và Quyết định số 673/QĐ-TTg năm 2018 đối với 3 huyện: Quảng Uyên, Thạch An, Trà Lĩnh. Triển khai, vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2018 được 6.465 triệu đồng nâng tổng số vốn hiện nay là trên 46 tỷ đồng cho vay 395 dự án có 2.687 hộ nông dân vay. Phối hợp với Ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp và PTNT giải ngân cho hội viên nông dân vay vốn đạt vượt mức chỉ tiêu đề ra. Triển khai dự án hỗ trợ Hợp tác xã thúc đẩy liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm từ cây quýt tại xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh. Phối hợp với sở Khoa học và Công nghệ xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ Nano trên cây Ngô; các lớp chuyển giao KHCN (nuôi giun quế, ủ phân hữu cơ, trồng nấm) cho nông dân. Phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Khoáng sản Tiến Hiếu, Công ty vật tư nông nghiệp tỉnh xây dựng mô hình ứng dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil, phân bón cao cấp Lâm Thao trên cây Nghệ đỏ, Dong riềng, mía, ngô và lúa; Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Liên Minh Hợp tác xã tổ chức 6 lớp tập huấn hướng dẫn cho 420 người về việc xây dựng mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác tại các huyện Hà Quảng, Hòa An, Trà Lĩnh, Thạch An, Thông Nông; chỉ đạo thực hiện được 36 mô hình kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả. Năm 2018 toàn tỉnh có 24.486 hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Qua bình xét có 11.432 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân, các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đóng góp ủng hộ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn như: Giúp sửa chữa nhà ở, làm chuồng trại chăn nuôi ... được trên 414 triệu đồng, 9.290 công lao động; hỗ trợ cây, con giống trị giá 558 triệu đồng, giúp đỡ 532 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, tham gia xóa 49 nhà tạm; thăm ốm, thăm viếng 176 lượt cán bộ, hội viên với trị giá quà trên 52,6 triệu đồng. Trao 10 chiếc máy cày nông nghiệp cho 10 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn để tạo thêm nguồn lực trong sản xuất. Hướng dẫn xây dựng được 341 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, vận động được 1.847 hộ hội viên nông dân đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, xây dựng 1.771 nhà tiêu hợp vệ sinh, hố rác gia đình; Vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp được trên 3.233 triệu đồng, hiến 108.136 m2 đất; 67.607 công lao động để tu sửa và làm mới 10.426 m đường liên thôn, liên xóm; tu sửa kênh mương thủy lợi, làm đường nước sinh hoạt được 20.688 m; cải tạo, kiên cố hóa được 130 cầu, cống, vệ sinh đường làng, ngõ xóm được 2.341 công lao động. Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và tham gia nhiều ý kiến trong đó nhấn mạnh thực hiện có hiệu quả và tiết kiệm tài chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành hoạt động cơ quan; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 của Hội Nông dân tỉnh đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan.
Đ/c Dương Hùng Dũng trao bằng khen cho Văn phòng và các Ban đạt thành tích trong năm 2018

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019.