Thông Nông: Sôi nổi Giải Lày cỏ và đi guốc ván năm 2019

Thứ năm - 07/03/2019 00:40
Ngày 06/3/2019, Hội Nông dân huyện Thông Nông phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức Giải Lày cỏ - đi Guốc ván năm 2019. Tham dự giải gồm 11 đội tuyển và 66 vận động viên đến từ 11 xã, thị trấn trong huyện.
Hội thi lày cỏ
Đối với nội dung lày cỏ, các vận động viên tham gia thi đấu 2 nội dung cá nhân và đồng đội nam; nội dung đi Guốc ván thi theo hình thức đồng đội, 3 vận động viên cùng di chuyển trên 1 đôi guốc ván với chiều dài quãng đường 100m, đội nào có thời gian di chuyển ít nhất sẽ thắng cuộc. Ngay sau lễ khai mạc, các đội tiến hành thi đấu các nội dung đã đăng ký. Mỗi nội dung đều thu hút nhiều vận động viên tham gia tranh tài và đông đảo nhân dân tham gia theo dõi và cổ vũ, động viên. Hấp dẫn nhất giải là phần thi đi Guốc ván, đây là nội dung đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng, khéo léo giữa các vận động viên của đội thi, nhiều đội thi đã không kết hợp tốt giữa các vận động viên dẫn đến ngã, rơi guốc làm giảm tốc độ di chuyển… tạo sự hấp dẫn cho cổ động viên.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải nhất đồng đội môn Lày cỏ cho đội Thị trấn, giải nhì cho đội xã Ngọc Động, giải ba cho đội xã Bình Lãng. Đội tuyển xã Cần Yên giành giải nhất môn đi Guốc ván, xã Vị Quang giành giải nhì và Lương Thông đạt giải ba. Vận động viên Lý Văn U xã Ngọc Động giành giải nhất nội dung Lày cỏ cá nhân.

Giải Lày cỏ, đi Guốc ván huyện Thông Nông góp phần tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao, giữ gìn và phát triển các môn thể thao truyền thống, tạo sân chơi giải trí lành mạnh qua đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân nông thôn

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn: