Hội Nông dân xã Hưng Đạo làm đường nội đồng chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 01/06/2021 03:25
Hội viên nông dân xã Hưng đạo phấn khởi làm đường liên thôn liên xóm
Hòa chung không khí cả nước chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Với niềm phấn khởi tin tưởng vào cuộc bầu cử, hội viên nông dân 3 xóm: Ngọc Quyến, Đồng Chúp, Hồng Quang 1 đã chung tay góp sức người, sức của để xây dựng đường liên thôn liên xóm để việc đi lại, học tập của các em học sinh và người dân 3 xóm được đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn nhất là vào mùa mưa bão sẽ đảm bảo an toàn hơn khi con đường bê tông xi măng  đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
Ngày 18/5 tuyến đường bê tông xi măng nội đồng, ngõ xóm nối liền ba xóm được xây dựng kiên cố với kết cấu bê tông xi măng, cát, sỏi có độ dày 0,2m; chiều dài 38m; chiều rộng bình quân 2-3 m với tổng trị giá  108.484.000, đồng ( với số lượng xi măng 59,3 tấn, sỏi 204 tấn, cát 108 khối) và đóng góp ngày công là 359 công, đến nay đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng theo tiến độ được duyệt; tuyến đường mới khang trang hoàn thành vào thời điểm cả nước đang chào mừng “Ngày hội non sông” với cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021, đã mang lại niềm vui lớn cho người dân nơi đây.
Bên cạnh  giúp người dân 3 xóm thuận tiện khi tham gia giao thông, yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống con đường còn góp phần chỉnh trang và làm đẹp đô thị cùng với sự phát triển chung của toàn xã Hưng Đạo. Song song đó, chính quyền, Hội nông dân xã cũng đã tuyên truyền, vận động nhân dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng và gìn giữ để tuyến đường phát huy hiệu quả lâu dài góp phần vào việc phát triển chung kinh tế - xã hội tại địa phương cũng như thành phố Cao Bằng.

Tác giả bài viết: HND xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng