Hội Nông dân xã Phong Châu huyện Trùng Khánh Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 18/01/2023 03:27
Ngày 06/01/2023, Hội Nông dân xã Phong Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Trùng Khánh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn.
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Phong Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 125 buổi tuyên truyền, với 6250 lượt người tham gia; kết nạp 18 hội viên mới gắn với phát thẻ hội viên; xây dựng được trên 20 triệu đồng quỹ Hội; ủy thác và tín chấp cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ 4,5 tỷ đồng cho 79 hộ vay. Hội phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức 15 lớp tập huấn khoa học - kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho 900 lượt hội viên.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng trong nhiệm kỳ đã có 285 hộ đăng ký, kết quả bình xét có 255 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đã có nhiều tấm gương vượt qua khó khăn, phát huy lợi thế của địa phương, khai thác tiềm năng đất đai, lao động để phát triển những mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, điển hình như: hộ Nông Văn Chất xóm Bản Viết với mô hình chăn nuôi vịt...Hội đẩy mạnh phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện phong trào xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn; tổ chức 60 buổi ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh; 30 buổi thu xom, xử lý vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật, vận động 34 hội viên nông dân hiến 2540 mđất làm đường giao thông nội đồng, xây dựng 07 mô hình an ninh tự quản…
Qua các phong trào thi đua, Hội Nông dân xã đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 2,5%, nhiều chỉ tiêu về văn hóa - xã hội đạt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ Hội Nông dân xã Phong Châu được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen, Hội Nông dân huyện tặng giấy khen và nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen, kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đại hội đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, nhiệm kỳ 2023-2028, dự kiến diễn ra vào đầu quý II năm 2023./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh