HND thành phố Cao Bằng: Giám sát việc quản lý và sử dụng đất nông nghiệp tại xã Vĩnh Quang

Thứ năm - 27/10/2022 05:32
Năm 2022, công tác giám sát việc quản lý và sử dụng đất trồng lúa được nhiều cấp Hội triển khai thực hiện. Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đã chủ động xây dựng Kế hoạch và tổ chức các cuộc giám việc quản lý và sử dụng đát trồng lúa tại các xã, phường trên địa bàn thành phố. Ngày 18/10/2022, Thành Hội đã tổ chức đoàn giám sát tại xã Vĩnh Quang với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn thành phố, các đồng chí Lãnh đạo Chính quyền, cán bộ phụ trách địa chính, lãnh đạo đoàn thể xã Vĩnh Quang.
Toàn cảnh buổi giám sát
Đoàn giám sát thành phố đã tập trung giám sát chủ yếu vào công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án phát triển kinh tế, phát triển nông thôn mới, phát triển đô thị; việc sử dụng và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các cây con khác;  thực hiện chính sách tích tụ đất nông nghiệp, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, thực trạng sử dụng đất, thực trạng dân số, lao động…giai đoạn 2019-2022.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát thành phố đã đề nghị UBND xã Vĩnh Quang  rõ vấn đề  liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất trồng lúa tại xã Vĩnh Quang giai đoạn 2019 -2022, đặc biệt làm rõ việc một số cá nhân đã lạm dụng việc sử dụng đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp trồng lúa sang đất phi nông nghiệp khác và tự ý làm nhà trái phép trên đất trồng lúa khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố Cao Bằng