HND Quảng Hòa: Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2022. Gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ bảy - 15/10/2022 10:21
Ngày 11/10/2022, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2022. Gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
Đồng chí La Thị Phương   Chủ tịch Hội Nông dân huyện quán triệt nội dung hội nghị
Đồng chí La Thị Phương Chủ tịch Hội Nông dân huyện quán triệt nội dung hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí là ủy viên BCH HND huyện, chủ tịch, phó chủ tịch HND xã, thị trấn.Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe diễn văn truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam trải qua 92 năm xây dưng, phát triển. Diễn văn đã khẳng định mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức, góp phần to lớn cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.
Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022
Trong 9 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn 1.600m2, đóng góp 2.079 ngày công, nạo vét 55km kênh mương, di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 68 hộ.  Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn huyện hơn 4,8 tỷ đồng đang thực hiện 22 mô hình, dự án với hơn 4,6 tỷ đồng/232 hộ vay. Tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động cho hội viên nông dân được 08 lớp với 432 hội viên tham gia. Dư nợ ủy thác qua Hội Nông dân của Ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 110,77 tỷ đồng với 1.756 hộ vay, các ngân hàng thương mại khác dư nợ hơn 5,3 tỷ đồng với 79 hộ vay. Giới thiệu 277 hội viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết quả 76 hội viên được kết nạp.
Trao kỷ niêm chương vì gai cấp nông dân Việt Nam

Nhân dịp này, 10 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hội nông dân huyện Quảng Hòa