Hội Nông dân huyện hạ Lang phối hợp Trồng cây dọc đường tuần tra biên giới năm 2022

Chủ nhật - 06/03/2022 22:57
Nhằm triển khai Chương trình “ Vì một Việt Nam xanh” thiết thực tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống BĐBP(03/3/1959 – 03/3/2022), 33 năm ngày Biên phòng toàn dân(03/3/1989- 03/3/2022). Sáng 02 tháng 3 năm 2022 Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn thanh niên và Đồn Biên phòng Thị Hoa phối hợp tổ chức thực hiện Chương trình “ Vì một Việt Nam xanh” năm 2022
Lễ ra quân trồng cây dọc đường tuần tra biên giới
Hoạt động đã thu hút 68 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thị Hoa, Hội viên Nông dân, Hội viên Phụ nữ, Đoàn viên thanh niên các xóm thuộc xã Thị Hoa tham gia và trồng được 320 cây Mận, cây Đào được thu gom từ vườn của các hộ hội viên, đoàn viên để trồng dọc đường tuần tra từ khu vực Mốc 910/1 đến Mốc 912 và khuôn viên khu vực Trạm BPCK Hạ Lang thuộc xóm Phia Đán xã Thị Hoa với tổng chiều dài 900m.
Lễ phát động trồng cây đào, cây mận huyện Hạ Lang

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời tạo cảnh quan trên tuyến tuần tra biên giới, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân dân; củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn khu vực biên giới.
Hội viên, đoàn viên và cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Thị Hoa trồng cây đào, cây mận

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang