Hội viên nông dân xóm 4 Cốc Mạ thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 11/06/2020 04:52
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong điều kiện khó khăn với điểm xuất phát thấp ngân sách phụ thuộc vào Thành phố, song với quyết tâm cao của cấp ủy chính quyền các cấp sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân xã Chu Trinh sau 8 năm xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
Hội nông dân xóm 4 Cốc Mạ làm đường bê tông thôn xóm
Hội Nông dân xã thường xuyên tuyên truyền các phong trào của Hội đặc biệt là Phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, tuyên truyền hội viên nông dân hiến đất, làm đường, giúp ngày công với phương châm Nhà nước hỗ trợ nhân dân thực hiện. Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới và năm 2020, xã Chu Trinh phấn đấu về đích nông thôn mới,  Hội viên nông dân xóm 4 Cốc Mạ đã tranh thủ mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu trí đặc biệt là hệ thống giao thông giao thông. Tuyến đường Cốc Mạ xóm 4 có chiều dài 315m, nhà nước hỗ trợ 100% vật liệu, hội viên nông dân đóng góp hơn 30 triệu đồng và 105 công lao động , sau hơn 10 ngày thi công tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phong trào xây dựng nông thôn mới là phong trào rộng khắp mọi nơi trên toàn quốc được hội viên, nông dân và toàn thể nhân dân đồng tình hưởng ứng, phong trào tiếp tục được phát huy và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh làm thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, giữa xã và phường từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế văn hóa xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua của hội góp phần vào thành tích đưa xã Chu Trinh thành phố Cao Bằng về đích nông thôn mới năm 2020.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng