HND huyện Bảo Lâm hoàn thành Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 10/04/2023 22:06
Thực hiện Chỉ thị số 21 -CT/HU, ngày 17/10/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lâm về việc lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các xã, thị trấn tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và kế hoạch, hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh. Đến ngày 30/3/2023, huyện Bảo Lâm đã hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra vào tháng 6/2023.
Đồng chí Mông Hải Châu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chúc mừng Đại hội hội nông dân xã Đức Hạnh thành công tốt đẹp
Hội Nông dân huyện Bảo Lâm đã chọn Hội Nông dân xã Lý Bôn tổ chức đại hội điểm cấp xã (diễn ra vào ngày 17/3/2023). Ngay sau khi Đại hội điểm thành công, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để Hội Nông dân các xã, thị trấn về tổ chức Đại hội theo kế hoạch. Tính đến ngày 30/3/2023, có 13/13 cơ sở Hội  tổ chức Đại hội theo đúng thời gian ấn định. Nội dung, chương trình Đại hội đều đảm bảo theo kế hoạch, hướng dẫn. Trong quá trình chỉ đạo Đại hội, Hội Nông dân huyện thường xuyên xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh; phối hợp với Đảng uỷ các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thực hiện các nội dung, chương trình Đại hội  theo quy định.
Đại hội đại biểu HND xã Lý Bôn

Quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội khá thuận lợi khi các cơ sở Hội đều nhận được sự quan tâm của Hội Nông dân huyện cũng như sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đảm bảo là đợt sinh hoạt chính trị của cán bộ, hội viên ở cơ sở. Số lượng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đều đúng cơ cấu và đủ số lượng theo đề án nhân sự đã được xây dựng. Có 06 đơn vị bầu tái cử gồm: Lý Bôn, Thái Học, Thái Sơn, Mông Ân, Nam Cao, Vĩnh Quang. Có 07 đơn vị bầu lần đầu gồm: Thị trấn, Nam Quang, Thạch Lâm, Quảng Lâm, Yên Thổ, Đức Hạnh, Vĩnh Phong. Có 03 cơ sở bầu có số dư: Nam Quang, Vĩnh Quang, Vĩnh Phong. Có 10 cơ sở bầu không có số dư (bầu tròn): Lý Bôn, Thị trấn, Thái Học, Thái Sơn, Mông Ân, Quảng Lâm, Thạch Lâm, Nam Cao, Yên Thổ, Đức Hạnh.
BCH khóa mới HND Thị trấn Pắc Miều ra mắt Đại hội

Sau khi hoàn thành đại hội cấp cơ sở, Hội Nông dân huyện tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện cho việc tổ chức tốt đại hội cấp huyện. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên. Qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, nhất là phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi, hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi; góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nông dân.
Thành công của Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy và Hội Nông dân tỉnh; sự đoàn kết, nhất trí cao của Ban Chấp hành Hội nông dân các cấp; tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân. Đây là tiền đề quan trọng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội nông dân huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Dương Ngộ - PCT Hội Nông dân huyện Bảo Lâm