Hội Nông dân tỉnh: Họp Ban chấp hành kỳ họp thứ 4, khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ hai - 24/06/2019 00:03
Chiều ngày 21 tháng 6 năm 2019 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023, kỳ họp lần thứ 4

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Lý Đức Bằng - Phó Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; đại diện Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng. Nội dung kỳ họp: Bầu bổ sung Ủy viên BCH, Ủy viên Ban thường vụ, chức danh Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023; Bầu uỷ viên Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023; Hội nghị đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị đã tín nhiệm bầu đồng chí Mạc Thanh Tâm vào ủy viên BCH, ủy viên BTV, chức danh Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023; Bầu 5 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra, đồng chí Trương Văn Hợp-Phó chủ tịch Thường trực được bầu giữ chức Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Hội Nông dân tỉnh Khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu về kết quả công tác Hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhiều đại biểu đã nêu ra những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Nhất là hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn diễn biến phức tạp. Đến nay toàn tỉnh đã có 12 huyện, 117 xã, 553 xóm, 34.129 con lợn (trọng lương 1.233.306 kg) mắc bệnh và đã tiêu hủy. Kết luận Hội nghị đồng chí Dương Hùng Dũng - Ủy viên BCH Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên BCH tỉnh ủy , Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2019; Phối hợp có hiệu quả với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, hàng tháng có báo cáo phối hợp với 2 ngân hàng và tình hình triển khai Quỹ hỗ trợ nông dân về Hội Nông dân tỉnh. Về dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi đề nghị Hội Nông dân các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền  hội viên nông dân khai báo trung thực về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, thực hiện tốt việc khử trùng chuồng trại, không vận chuyện buôn bán sang vùng đã nhiễm bệnh, không giết mổ lợn đã nhiễm bệnh, tuyên truyền mức hỗ trợ  cho người dân bị dịch tả lợn Châu Phi theo quy định của tỉnh.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://hoinongdan.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền