Trùng Khánh: Hội nghị tuyên truyền Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 15/06/2023 05:31
Sáng 13/6/2022, Tại Hội trường UBND nhân dân xã Quang Trung, Hội Nông dân Trung ương Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí  cho 150 hội viên nông dân trên địa bàn huyện.
Các đại biểu dự hội nghị
        Tại Hội nghị, cán bộ  Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh đã phổ biến kiến thức, chủ trương của Đảng và Nhà nước về trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí
     Qua buổi tập huấn giúp cho hội viên
nắm được kiến thức, huy động sự tham gia của xã hội nhất là gia đình, cộng đồng tăng cường trợ giúp về vật chất, tinh thần, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống; Sàng lọc, phát hiện và hỗ trợ can thiệp, phòng ngừa người rối nhiễu tâm trí đặc biệt là trẻ tự kỷ bị tâm thần nặng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ trợ giúp xã hội đối với người tâm thần và người rối nhiễu tâm trí.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh