Hội Nông dân huyện Nguyên Bình phối hợp Giải ngân Dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương

Thứ ba - 03/10/2023 04:09
Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/QHT ngày 21/9/2023 của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, Kế hoạch Giải ngân dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) Trung ương Hội Nông dân ủy thác, ngày 29/9/2023 tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 1, thị trấn Tĩnh Túc huyện Nguyên Bình, Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đã tổ chức giải ngân thực hiện dự án "Trồng, sản xuất, kinh doanh miến dong" tại Chi hội Tổ dân phố 1, Chi hội Tổ dân phố 2 và Chi hội Tổ dân phố 4.
Các đại biểu và các hộ vay vốn tham dự buổi giải ngân
Tham dự buổi lễ giải ngân có đồng chí: Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Thường trực Đảng ủy thị trấn và 10/10 hộ vay vốn.
Dự án "Trồng, sản xuất, kinh doanh miến dong" có tổng số vốn 500 triệu đồng cho 10 hộ vay, đây là nguồn vốn giúp hội viên nông dân đầu tư mở rộng diện tích trồng, hiện đại hóa phương thức sản xuất miến dong nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình hội viên nông dân
Phát biểu tại buổi giải ngân đồng chí Triệu Lưu Cương nhấn mạnh: Đề nghị các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả phí và gốc đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ, tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân Nguyên Bình