Hội Nông dân thành phố Cao Bằng tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 29/06/2023 03:40
Ngày 20/6/2023, Hội Nông dân Thành phố Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các các phòng, ban chuyên môn thành phố, các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân thành phố qua các thời kỳ và 119 đại biểu đại diện cho hơn 5.323 hội viên Nông dân trong toàn thành phố về dự Đại hội.
Đại biểu dự Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, các đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện đạt kết quả, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng phát triển, vững mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua; phát động thi đua phải đi đôi với tổng kết, tôn vinh và tổ chức học tập làm theo gương điển hình tiên tiến; khen thưởng kịp thời. Định kỳ đánh giá kết quả phong trào thi đua, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để nhân ra diện rộng. Tham gia tích cực, chủ động trong thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), chương trình xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiễu mẫu; Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp vận động, sâu sát, gắn bó với công tác Hội và phong trào nông dân.Các cấp hội nông dân trong toàn thành phố cần thể hiện hơn nữa vai trò, cầu nối giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM góp phần tích cực hơn nữa trong công tác chăm lo đời sống cho người nông dân, tăng cường nắm tình hình phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nông dân, chủ động tham mưu đề xuất giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của nông dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức động viên, hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã làm nổi bật những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ. Đồng thời đưa ra các giải pháp cho công tác hội và phong trào nông dân thành phố trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, PCT thường trực HND tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH Hội Nông dân thành phố thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu 10 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, Đồng chí Trần Quang  Thành tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân thành phố khóa X; đồng chí Đàm Thị Niền tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Tô Vũ Ninh phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó bí thư Thường trực, CT HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo

Đại hội Hội Nông dân thành phố Cao Bằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đã thông qua Nghị quyết và thống nhất cao các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ tới
đại biểu bỏ phiếu
Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo- Chuyên viên HND Thành phố.