Bảo Lâm:Hội Nông dân huyện phối hợp giải ngân Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại Thị Trấn Pác Miầu

Thứ năm - 15/06/2023 03:45
Ngày 12/6/2023 Hội Nông dân huyện Bảo Lâm phối hợp với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng về giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng để thực hiện dự án “Chăn nuôi bò cái simh sản” tại xóm Mạy Rại và xóm Nà Ca, huyện Bảo Lâm với tổng số vốn 500 triệu đồng, có 10 hộ tham gia dự án.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch HND tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh đề nghị các hộ được vay vốn triển khai thực hiện, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đạt hiệu quả kinh tế cao; trả gốc và phí đúng kỳ hạn, có trách nhiệm nêu gương, nhân rộng mô hình, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi đến các nhiều hội viên nông dân trong toàn huyện . Đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân Thị Trấn Pác Miầu có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các gia đình vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, phát huy tối đa nguồn vốn trong việc đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Đồng chí Nông Văn Bách, Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn phát biểu

Được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ của tỉnh, các hộ dân rất phấn khởi và hứa sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả phí và gốc đùng thời hạn. QHTND các cấp đã giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho gia đình góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Nguồn tin: Hội nông dân huyện Bảo Lâm