HND huyện Nguyên Bình: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023

Chủ nhật - 11/07/2021 22:29
Ngày 09/7/2021, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Hội nghị và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Hùng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Đồng chí Dương Hùng Dũng Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ đầu, Công tác Hội và phong trào nông dân huyện đã đạt được nhiều thành tích cụ thể: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại cấp huyện, cấp xã, chi hội, được 1.090 cuộc, có 52.344 lượt cán bộ, hội viên, nông dân được nghe. Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII,  Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII,  Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IX, được 613 cuộc, có  20.036 lượt cán bộ, hội viên được nghe. Công tác vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững: được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng. Thành lập được 03 Hợp tác xã, 10 Tổ hợp tác, 02 Tổ Hội nghề nghiệp. Thành lập được 19  mô hình  "Nông dân tham gia bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu"  tại 17 xã, thị trấn;  thành lập được 22 mô hình "Nông dân tự quản về an ninh trật tự", tại 17 xã, thị trấn. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới: tuyên truyền 261 cuộc, có 10.562 lượt hội viên được nghe;  hiến đất được 2.984,9 m2;  góp công lao động được 17.484 ngày công lao động; tham gia làm đường, tu sửa đường liên xóm được 7.420 m. góp tiền mặt được 36 triệu đồng; tham gia làm kênh mương thủy lợi 680 m. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh: vận động hội viên nông dân ủng hộ diễn tập được: 156.570.000, đồng tiền mặt;  683 ngày công lao động, 50 bó củi, 100 kg rau, 330 cây vầu; góp 45 ngày công.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí Dương Hùng Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đồng chí đã định hướng các nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới để Hội Nông dân huyện Nguyên Bình hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.
Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống Hội, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Nguyên Bình quyết tâm, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Nguyên Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong các phong trào nông dân và Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình