Hội Nông dân xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn xử lý rác thải hữu cơ”

Thứ năm - 02/11/2023 04:09
Chiều ngày 31/10/2023, tại xã Nguyễn Huệ huyện Hòa An, Hội Nông dân xã đã tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn xử lý rác thải hữu cơ”, với 45 thành viên tham gia, mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa.

Tại buổi ra mắt đã công bố quyết định thành lập mô hình, công nhận Tổ quản lý và các thành viên tham gia mô hình; thông qua quy chế hoạt động của mô hình; Hội Nông dân xã đã hỗ trợ các thành viên tham gia mô hình sọt đựng rác.
Các đại biểu tham dự buổi ra mắt

Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen trong việc phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý phân hữu cơ tại hộ gia đình. Ngay sau buổi ra mắt mô hình, các thành viên tham gia mô hình và Nhân dân được tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn và cách sử dụng chế phẩm sinh học để ủ rác và sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng.
      Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khuyến khích người dân tham gia phân loại rác tại nguồn để giảm lượng rác thải ra bãi chôn lấp và tạo thêm nguồn nguyên liệu tái chế. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động thu gom, tái chế, sử dụng rác thải, phế liệu, giảm tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt phải thu gom; ứng dụng chế phẩm sinh học trong việc xử lý rác thải hữu cơ, tạo ra phân bón cho cây trồng tại các hộ gia đình, cá nhân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An