Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

10:36 EDT Thứ sáu, 20/07/2018
TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25826

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1832697

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế

Ảnh minh họa

Từ 01/6/2017 tăng giá dịch vụ y tế từ 02 đến 8 lần

Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế, Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước có hiệu lực thi hành và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp (gọi tắt là Thông tư 02/2017/TT-BYT) có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Theo đó, từ ngày 01/6/2017 trở đi người dân chưa có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh phải chi trả mức viện phí tăng từ 2 đến 8 lần so với mức chi trả như hiện nay. Cụ thể, nhóm chịu tác động nhiều nhất là nhóm: Giá dịch vụ khám bệnh; giá dịch vụ ngày giường điều trị; giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm dành cho các hạng BV. Trong các nhóm dịch vụ này, nhóm dịch vụ khám bệnh và dịch vụ ngày giường điều trị là nhóm có mức tăng giá rất mạnh, cao gấp 2- 8 lần so với giá hiện tại đang áp dụng cho người chưa có thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh Cao bằng.

Tập trung phòng trừ ổ dịch châu chấu, sâu gai gây hại

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh vừa ban hành Thông báo số 27/TB-TTBVTV về tình hình ổ dịch châu chấu, sâu gai phát sinh gây hại trên địa bàn tỉnh.

Nông dân xã Bình Long (Hòa An) phun thuốc phòng trừ dịch châu chấu.

140 ha cỏ, cây trồng bị nhiễm dịch châu chấu

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, từ đầu tháng 3 đến nay, tại Thành phố và các huyện: Hòa An, Thông Nông, Nguyên Bình, Hạ Lang bùng phát nhiều ổ dịch châu chấu gây hại chủ yếu trên cây ngô, cây thuốc lá và cỏ dại, bờ bụi…, với diện tích nhiễm 140 ha.

BHXH tỉnh Cao Bằng: Thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 26% kế hoạch giao trong quý I năm 2017.

Tính đến ngày 29/3/2017, BHXH tỉnh thu BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được trên 227 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch thu BHXH Việt Nam tạm giao, đạt 103% tiến độ thu của quý I, so với cùng kỳ 2016.

Nông dân xã Hồng Việt (Hòa An) thu hoạch khoai tây.

Hòa An tập trung nguồn lực sản xuất vụ xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, trên các cánh đồng của huyện Hòa An, nông dân đang tích cực ra đồng chuẩn bị đất, gieo trồng cây vụ xuân kịp thời vụ.

Nông dân xã Quốc Phong (Quảng Uyên) trồng mía nguyên liệu.

Quảng Uyên tập trung sản xuất vụ xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay từ những ngày đầu năm, nông dân huyện Quảng Uyên đã ra đồng chuẩn bị gieo trồng vụ xuân, phấn đấu đảm bảo đúng tiến độ, tăng năng suất các loại cây trồng và mở rộng diện tích trồng mới các cây trồng mũi nhọn.

Ảnh minh họa

BHXH Cao Bằng: Chi trả trên 8 tỷ 600 triệu đồng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2016.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan trong tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác tăng thu, giảm nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh, do đó kết quả thu năm 2016 đạt trên 101,8%, trong đó số thu BHTN là 24 tỷ 500 triệu đồng với trên 26.300 lao động tham gia, quỹ BHTN có tỷ lệ nợ đọng thấp, hiện nay còn 11 đơn vị nợ với số tiền nợ BHTN là 358 triệu đồng.

Nông dân xóm Bản Lòa, xã Quang Hán (Trà Lĩnh) gieo ngô ruộng vụ xuân.

Trà Lĩnh tập trung sản xuất vụ xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Trà Lĩnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân theo đúng lịch thời vụ. Trong đó, cây ngô được xem là cây trồng chủ lực.

Các đại biểu dự hội thảo

UBND tỉnh: Hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng

Sáng 24/2, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (gọi tắt là CSSP) tỉnh Cao Bằng. Dự hội thảo có đại diện một số bộ, ngành Trung ương; ông Nguyễn Thanh Tùng, chuyên gia cao cấp Văn phòng quốc gia IFAD tại Việt Nam; đại diện Dự án IFAD, UBND một số tỉnh. Về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, Thành phố; UBND 35 xã thuộc vùng dự án và 120 doanh nghiệp, ngân hàng, hợp tác xã, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Cao Bằng.

Ảnh minh họa

Bãi bỏ việc thu phí cấp lại, đổi thẻ BHYT

Thực hiện quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 23 Luật phí và lệ phí về việc bãi bỏ Khoản 4, Điều 18 của Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 46/2014/QH13. Ngày 30/12/2016 Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 5397/BHXH-TCKT về việc hướng dẫn phí cấp lại, đổi thẻ BHYT.

Nhiều hộ nông dân xã Vũ Nông (Nguyên Bình) phát triển cây trúc sào cho thu nhập cao.

Động lực thúc đẩy nông dân phát triển kinh tế

Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh không ngừng phát huy vai trò trong triển khai các chương trình trọng tâm phát triển KT - XH địa phương; đặc biệt huy động mọi nguồn lực hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình thí điểm về chăn nuôi, trồng trọt... tạo sức lan tỏa mạnh mẽ phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) trên địa bàn toàn tỉnh.

Người dân huyện Trùng Khánh thu hoạch hạt dẻ.

Ngọt bùi hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, cây dẻ ở huyện Trùng Khánh đã và đang có thương hiệu riêng trên thị trường trong và ngoài nước, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

BHXH tỉnh Cao Bằng: Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia BHYT được cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm

Ngày 05/10/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã thanh toán chi phí KCB BHYT phần chi phí cùng chi trả 20% cho Ông Lý Ngọc Thắng trú tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng với số tiền: 32.390.000 đồng.

THỰC HIỆN GIÁ DỊCH VỤ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH BHYT BAO GỒM CẢ CHI PHÍ TIỀN LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ TỪ NGÀY 12/8/2016

Thực hiện Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, từ ngày 01/3/2016 đã điều chỉnh trên 1.800 dịch vụ kỹ thuật với mức giá bao gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù.

Nông dân xã Lê Lai (Thạch An) chăm sóc sắn cao sản.

Khó khăn trong phát triển vùng nguyên liệu sắn

Giai đoạn 2011 - 2015, cây sắn là một trong những cây trồng được tỉnh xác định là cây sản xuất hàng hóa và đã chỉ đạo các địa phương tập trung phát triển vùng nguyên liệu. Tuy nhiên, đến thời điểm vụ sản xuất 2016, việc phát triển vùng nguyên liệu sắn trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Quýt Trà Lĩnh có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng, màu vàng tươi hấp dẫn.

Quýt Trà Lĩnh khẳng định vị thế trên thị trường

Quýt Trà Lĩnh từ lâu đã được biết đến với vị ngọt, hương thơm đặc trưng mà không một loại quýt ở đâu có được. Mấy năm gần đây, cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung khuyến khích nhân dân thâm canh, chăm sóc cây quýt theo quy trình kỹ thuật, do đó cây quýt phát huy giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

Một mô hình được hỗ trợ phát triển bởi Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Quỹ HTND tỉnh: vận động đóng góp, ủng hộ được trên 146 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm, Ban vận động Quỹ HTND đã tổ chức vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ xây dựng Quỹ với số tiền đã thu được là146.188.026 đồng.

Nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nông dân xã Đào Ngạn ( Hà Quảng) có thu nhập cao từ cây thuốc lá.

2.495 hội viên vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp

Đến nay, 100% cơ sở hội nông dân trong toàn tỉnh xây dựng Quỹ Hội nông dân với tổng số tiền 356 triệu đồng. Các cấp Hội xây dựng 77 mô hình trồng trọt, chăn nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật…

Nhiều hộ dân xóm Phja Đén, xã Thành Công (Nguyên Bình) sản xuất miến dong đem lại hiệu quả kinh tế.

Thành Công đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Thành Công (Nguyên Bình) là một trong những xã vùng cao có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Những năm qua, nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Thư kêu gọi quyên góp ủng hộ xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng năm 2016

Ngày 11/5/2016, Ban Vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng ban hành Thư kêu gọi quyên góp ủng hộ xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng năm 2016, Ban Biên tập website Hội Nông dân tỉnh đăng tải toàn văn kêu gọi như sau:


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 Liên kết

 

Ý kiến bạn đọc

Những thông tin nào trên Website làm bạn quan tâm

Thông tin kinh tế

Thông tin chính trị - sự kiện

Thông tin văn hoá

Phong trào nông dân

Nhà nông cần biết

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết hữu ích

Mua sách online
Mua sách online tiện lợi, tiết kiệm tại nhà sách atlazbooks
SEO tổng thể
Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp