Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng hỗ trợ hội viên nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thứ năm - 12/10/2023 03:24
Thực hiện Kế hoạch số 1644- KH/HNDT, ngày 22/03/2023 của Hội Nông dân thành phố Cao Bằng Về phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng đã phát động thi đua lập thành tích bằng những việc làm cụ thể: " Hỗ trợ hội viên nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát"
Hội Nông dân xã Vĩnh Quang trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ Lý Văn Nam, cho hội 1
Phát huy truyền thống thi đua yêu nước với tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và phát huy vai trò của Hội nông dân trong việc triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là hội viên nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Quang. Ngày 02/10/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã thay mặt cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân xã Vĩnh Quang đã trao số tiền 3 triệu đồng cho hội viên Lý Văn Nam -  chi hội 1, xã Vĩnh Quang là hộ nghèo với số tiền là 3 triệu đồng để hỗ trợ thêm với gia đình làm nhà. Đây là việc làm thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10-2023). Trong thời gian tới Hội nông dân xã sẽ tiếp tục vận động hội viên nông dân trong toàn xã hỗ trợ cho các hội viên nghèo xóa nhà, nhà dột nát để chung tay góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Vĩnh Quang thành phố Cao Bằng