Hội Nông dân xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng đóng góp ngày công lao động xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 24/10/2023 06:04
Thực hiện Kế hoạch số 1644-KH/HNDT, ngày 22/03/2023 của Hội Nông dân thành phố Cao Bằng về phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội Nông dân xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng đã xây dựng Kế hoạch vận động cán bộ, hội viên Nông dân tham gia hiến đất, kinh phí, ngày công lao động xây dựng nông thôn mới để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.
      Từ ngày 09/10/2023 đến ngày 20/10/2023, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Chu Trinh đã huy động hội viên đóng góp được trên 80 ngày công lao động xây dựng tuyến đường Nà Cang, xóm 5, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng với chiều dài 184m, rộng 3m. Kinh phí xây dựng tuyến đường là 112 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 90 triệu đồng, hội viên nông dân và nhân dân đóng góp để thuê máy móc và nhân công 22 triệu đồng.

Tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho 20 hộ dân trong xóm đi lại thuận tiện, dễ dàng trong việc vận chuyển phân bón và các loại hàng hóa, nông sản khác.
      Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội Nông dân xã Chu Trinh chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương trợ giúp nhau trong mọi công việc ở cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng