Hội viên Nông dân Nông Văn Quý Tự nguyện hiến đất, vận động nhân dân đóng góp công sức để xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 22/04/2021 03:09
Anh Nông Văn Quý hội viên Nông dân, Bí thư chi bộ xóm Bản Mỉỏong, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động các thành viên trong gia đình và bà con nhân dân trong xóm thực hiện tốt quy ước, hương ước của xóm của địa phương. Hiến đất, đóng góp ngày công lao động xây đựng Nông thôn mới.
Hội viên Nông Văn Quý báo cáo điển hình tại hội nghị tổng kết 5 năm Chỉ thị 05 huyện Bảo Lạc
Với trách nhiệm Bí thư chi bộ, hội viên nông dân từ năm 2015 đến nay, anh  đã  bàn bạc cùng với tập thể xóm tuyên truyền, vận động 05 nhóm hộ đóng góp 70.000.000 đồng/hộ mở rộng mặt đường, xây kè dải đường bê tông vào nhóm hộ, ngoài ra còn vận động hơn 20 hộ hiến đất làm đường liên thôn xóm, hiến đất xây dựng Nhà văn hóa xóm, góp 450 ngày công lao động làm đường vào nhà văn hóa, 40 công máy xúc, đóng góp tiền 54.400.000 đồng, hiến đất làm sân bãi thao trường của xã với tổng diện tích: 6.726m2.  Trong đó gia đình anh Quý tự nguyện hiến 1.036m2 đất   có trị giá 30.000.000 đồng.
Với những đóng góp của anh Quý và bà con nhân dân trong xóm, đến nay diện mạo của xóm Bản Mioỏng đã đổi thay rõ rệt, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, phong quang, sạch đẹp, có nhà văn hóa mới, nhân dân an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập , cải thiện đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.
Tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Bảo Lạc, anh Quý  vinh dự được chọn báo cáo điển hình tại Hội nghị và được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc