Ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào Thi đua yêu nước và biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2028

Thứ năm - 15/06/2023 22:29
Chiều 13/6, Sở Nội vụ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2023; ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào Thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2028.
Lãnh đạo 3 đơn vị ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào Thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2023 - 2028.

Giai đoạn 2019 - 2023, các đơn vị phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chương trình công tác của Công đoàn và Hội Nông dân cấp trên; tăng cường giáo dục truyền thống, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các cấp Hội Nông dân phối hợp tuyên truyền cho 692.000 lượt người, tổ chức 52 cuộc tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", đóng góp ủng hộ các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 3,2 tỷ đồng, nhân rộng 250 mô hình đem lại hiệu quả cao.

LĐLĐ tỉnh thường xuyên tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết, hội thi, hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong các phong trào thi đua, khen thưởng. 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở có công trình, phần việc, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Gần 2.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, 1.038 sáng kiến đảm bảo quy định được ban tổ chức thông qua, 1 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn cơ sở được Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022…

Qua các phong trào thi đua, giai đoạn 2019 - 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 10 tập thể, tặng Bằng khen 41 tập thể, 71 cá nhân, tặng Bằng “Lao động sáng tạo” cho 16 cá nhân là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, tặng Bằng khen 6 tập thể, 12 cá nhân. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 30 tập thể; tặng Bằng khen 303 tập thể, gần 1.400 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Hội Nông dân tỉnh có 2 hội viên được khen thưởng cấp Nhà nước; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khen thưởng 3 tập thể, 14 cá nhân; 19 hộ gia đình được công nhận hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương giai đoạn 2019 - 2021. UBND tỉnh tặng Bằng khen 55 hộ gia đình, 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020. Hội Nông dân tỉnh khen thưởng 78 hộ gia đình, công nhận 422 hộ gia đình đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh.

Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028 giữa Sở Nội vụ với LĐLĐ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác thi đua, khen thưởng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, hội viên Hội Nông dân; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo; đồng thời tăng cường phối hợp trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến. Xây dựng tổ chức Công đoàn, Hội Nông dân và Sở Nội vụ ngày càng vững mạnh.

Thời gian tới, các cơ quan tiếp tục phối hợp xây dựng cụ thể các phần việc trong từng giai đoạn, bảo đảm bám sát các phong trào thi đua của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức các chương trình, phong trào Thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả; phối hợp thi đua gắn với kiểm tra, đánh giá kết quả thi đua ở từng đơn vị; xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng điện tử: Diệu Linh