Hội Nông dân xã Quang Trọng huyện Thạch an tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 01/02/2023 22:50
Ngày 31/01/2023, Hội nông dân xã Quang Trọng, huyện Thạch An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo, ban, ngành xã Quang Trọng, chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn huyện Thạch An và các chi hội Hội nông dân xã Quang Trọng.
Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Quang Trọng đã kết nạp được 57 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 466 hội viên; tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Nghị quyết của Hội cấp trên được 40 buổi với hơn 2 nghìn lượt hội viên; tổ chức 40 cuộc kiểm tra đến các chi hội, 184 cuộc kiểm tra tại các hộ vay và tổ tiết kiệm, vay vốn từ NHCSXH huyện; phối hợp tổ chức lớp sơ cấp về sửa chữa máy nông nghiệp cho 37 hội viên nông dân, triển khai mô hình trình diễn tại các xóm như ô hình nuôi gà tại xóm Nà Mu với 30 hội viên tham gia học tập.
Các đại biểu tham dự Đại hội
Đại biểu tham dự Đại hội

Vận động hội viên nông dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, đóng góp ngày công tu sửa, nạo vét kênh mương thủy lợi, làm mới đường giao thông nông thôn, khai thác vật liệu, góp công xây dựng nhà văn hóa xóm... được hơn 10.000 ngày công ; đóng góp trên 870 triệu đồng xây dựng mở rộng nhà văn hóa, mở đường vào nhóm hộ, vùng sản xuất, xây cầu vượt suối; hiến trên 20.000m2 đất lâm nghiệp.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, hội nông dân xã Quang Trọng phấn đấu 100% cán bộ Chi hội được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; hàng năm có trên 25% hội viên nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, 40% số hộ đăng ký đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 80% hội viên nông dân được tập huấn khoa học kỹ thuật, 25% được đào tạo nghề; giúp đỡ từ 01 - 02 nhóm thành lập được tổ hợp tác xã
Đại hội Hội nông dân xã Quang Trọng đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An