HND huyện Hòa An phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Chủ nhật - 09/10/2022 11:04
Ngày 26/9/2022 Hội Nông dân huyện Hòa An phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2022. Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 26/9 - 29/9/2022 tại Trung tâm chính trị huyện, đây là lớp thứ nhất trong năm 2022, gồm có 81 học viên là Phó chủ tịch, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội nông dân các xóm, tổ dân phố
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Trong thời gian tập huấn các học viên được các giảng viên truyền đạt 05 chuyên đề  đó là: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Một số nghiệp vụ công tác của cơ sở Hội, ngoài ra các học viên còn được các đồng chí báo cáo viên Công an huyện tuyên truyền nội dung “Luật giao thông đường bộ” đây là nộng dung rất sát thực với hoạt động hàng ngày, giúp cho các học viên hiểu thêm về một số lỗi cơ bản thường gặp trong tham gia giao thông. Kết thúc các nội dung bồi dưỡng trên lớp Ban tổ chức lớp học tổ chức cho các học viên đi tham quan, học tập mô hình trồng nho đen và mô hình nuôi vịt sạch tại xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tại đây các học viên được Chủ các mô hình giới thiệu, truyền đạt về quy mô, kỹ thuật và hiệu quả kinh tế của mô hình, để các học viên tuyên truyền hội viên nông dân áp dụng vào phát triển kinh tế hộ gia đình. Lớp bồi dưỡng là một trong những hoạt động định kỳ hàng năm của Hội Nông dân huyện Hòa An, thông qua lớp học các học viên được bồi dưỡng nâng cao kiến thức về Lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác hội hiện nay, đặc biệt được học tập thực tế các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao, để vận dụng sáng tạo vào thực tế địa phương đơn vị, tạo ra sản phẩm cho hộ gia đình, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An