Hội Nông dân huyện Nguyên Bình huy động lực lượng hỗ trợ xây dựng Làng du lịch cộng đồng Homestay xóm Hoài Khao, xã Quang Thành

Thứ ba - 26/04/2022 22:05
Ngày 20/02/2019, Huyện ủy Nguyên Bình đã ban hành Kế hoạch số 182-KH/HU về việc thực hiện nội dung “Đột phá” thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung chủ yếu là tập trung đẩy mạnh xây dựng Làng du lịch cộng đồng xã Hoài Khao, huyện Nguyên Bình.
Hội Nông dân huyện Nguyên Bình huy động lực lượng hỗ trợ xây dựng  Làng du lịch cộng đồng Homestay xóm Hoài Khao, xã Quang Thành
Trong kế hoạch thực hiện nội dung đột phá Hội Nông dân huyện được phân công phụ trách, hỗ trợ hộ gia đình ông Lý Hữu Nhất xóm Hoài Khao, xã Quang Thành hoàn thành các hạng mục công trình cảnh quan theo chương trình xây dựng làng du lịch cộng đồng.
Để kịp thời đảm bảo tiến độ, ngày 14/4/2022. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã huy động lực lượng là cán bộ, hội viên nông dân của Hội Nông dân các xã, thị trấn hỗ trợ gia đình thực hiện các công trình như: làm đường, lát gạch sân, làm hàng rào sân, vệ sinh chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường,… đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong xóm tích tham gia xây dựng hoàn thiện các hạng mục làng du lịch cộng đồng Hoài Khao. Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm. Kết quả gia đình ông Lý Hữu Nhất xóm Hoài Khao, xã Quang Thành đã hoàn thành các hạng mục công trình, cảnh quan đáp ứng theo yêu cầu về thiết kế và thời gian để kịp thời công bố khánh thành điểm du lịch cộng đồng Hoài Khao; đón tiếp, phục vụ khách du lịch nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương, quảng bá hình ảnh về du lịch của huyện Nguyên Bình nói riêng và của cả tỉnh Cao Bằng nói chung.

Nguồn tin: Mã Thị Trang - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình: