Hội Nông dân huyện Phục Hoà: Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện lần thứ 5 nhiệm kỳ 2018 -2023 .

Thứ ba - 14/01/2020 21:55
Ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Phục Hoà tổ chức Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện lần thứ 5 nhiệm kỳ 2018 -2023 .
Các đơn vị được được tặng bằng khen 2019
Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Hải Lưu, Phó Bí thư Thường Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện; đồng chí Đàm Thế Trang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nội dung hội nghị: Hội nghị đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, Hội Nông dân huyện Phục Hoà đã tập trung tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quán triệt, học tập Nghị quyết Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức tuyên truyền được 157 cuộc với 9.253 hội viên, nông dân tham gia đạt 103% chỉ tiêu giao. Kết nạp được 39/35 hội viên mới đạt 111% chỉ tiêu giao. Có 6/9 cơ sở Hội vững mạnh. Hội Nông dân huyện tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua năm 2019. Phối hợp mở 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 122 học viên; Tổ chức kiểm tra, giám sát được 9/9 cơ sở Hội với 31 chi Hội, 17 Tổ TK & VV; 85 hộ vay vốn. Phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả cấp Trung ương đạt 02 hộ, cấp tỉnh 13 hộcấp huyện 57 hộcấp cơ sở 1051 hộ. Tại Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2019, có 01 hộ được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 05 hộ được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen.

Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Ban Điều hành QHTND tỉnh tiến hành thẩm định và giải ngân được 02 dự án vay nguồn tỉnh 01 dự án nuôi Trâu sinh sản và 01 dự án trồng Dâu nuôi Tằm, số tiền là 600 triệu đồng với 20 hộ vay; nguồn Trung ương Hội 01 dự án nuôi Trâu sinh sản cho 16 hộ, số tiền là 800 triệu đồng; nguồn huyện giải ngân 03 dự án nuôi Trâu sinh sản tại thị trấn Hoà Thuận, Tà Lùng, Cách Linh số tiền là 600 triệu đồng với 30 hộ vay. Thu hồi 05 dự án nuôi Trâu nguồn vốn của huyện với số tiền là 406 triệu đồng/41 hộ.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả vận động hội viên, nông dân đóng góp trên 1.555 ngày công lao động;  làm nhà tiêu hợp vệ sinh được 91 cái; đưa gia súc ra khỏi gầm sàn được 272 cái; hiến đất 45.100m2san lấp ổ gà được 183 công với tổng chiều dài gần 15 km; đóng góp được trên 154 triệu đồng tiền mặt.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kết quả tuyên truyền được 13 đợt với 1.098 lượt người tham dự. Nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 20,  phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện thăm và tặng quà 02 xuất quà cho 02 gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trị giá tiền quà 1.000.000đ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Thế Trang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân huyện đạt được trong năm 2019, có nhiều đổi mới trong hoạt động Hội. Chất lượng các phong trào thi đua được nâng cao, góp phần cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân. Các hoạt động hỗ trợ vốn hiệu quả.... Đồng chí chỉ ra những hạn chế trong xây dựng các mô hình kinh tế đánh giá hiệu quả và đầu ra các sản phẩm... Năm 2020, đồng chí đề nghị Hội Nông dân thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, tập trung vào những việc làm mới, làm tốt vấn đề tư vấn hỗ trợ việc làm cho nông dân, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quan tâm nắm tình hình tư tưởng hội viên, chuẩn bị tốt điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp. Đặc biệt là thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg, ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 và dự án nuôi Bò sữa tại huyện Phục Hoà.

Với những kết quả đạt được, năm 2019 Hội Nông dân huyện Phục Hòa được Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua. Đề nghị Hội Nông dân Trung ương tặng bằng khen cho 01 cá nhân; HND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân. Hội Nông dân huyện danh hiệu xuất sắc cho 01 đơn vị, đơn vị tiên tiến cho 04 đơn vị; tặng giấy khen cho 09 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Kết luận Hội nghị đồng chí La Thị Phương, Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh khoá VIII, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo. Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, của Đảng, chính sách của Nhà nước và của Hội về đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đề ra để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2020.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Phục Hòa

Nguồn tin: hoinongdan.caobang.gov.vn: