Huyện Bảo Lâm vừa tổ chức Hội thi bò đẹp và chọi bò lần thứ IX, năm 2016.

Thứ hai - 29/02/2016 21:17
Huyện Bảo Lâm vừa tổ chức Hội thi bò đẹp và chọi bò lần thứ IX, năm 2016.
Trận tranh tài giữa 2 chú bò mang số báo danh 10, 11 tại hội thi.
Có 32 con bò được chủ bò thuộc 2 huyện: Bảo Lâm, Thông Nông mang đến tham dự; các con bò từ 400 kg trở lên, với 31 trận đấu vòng loại và chung kết, thu hút hơn 10.000 người đến xem, cổ vũ.

Ban Tổ chức trao giải nhất bò chọi cho chủ bò Lý Văn Sình, xã Quảng Lâm (Bảo Lâm); giải nhì cho chủ bò Triệu Chòi Khuôn, xã Vĩnh Phong (Bảo Lâm); giải ba cho chủ bò Lý Văn Tu, xã Quảng Lâm (Bảo Lâm); bò chọi có hình thể đẹp cho chủ bò Hoàng Văn Ky, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm). Giải nhất cặp bò mẹ - con đẹp thuộc về chủ bò Vừ Văn Minh, xóm Khau Trù, xã Mông Ân; giải nhì cho chủ bò Hoàng Văn Dinh, xóm Mạy Rại, thị trấn Pác Mjầu.

Hội thi là dịp để người chăn nuôi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nuôi bò U, góp phần phát triển KT - XH địa phương.

Nguồn tin: baocaobang.vn