Nguyên Bình khảo sát, thành lập mô hình “Sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị”

Thứ năm - 15/04/2021 05:43
Ngày 09 tháng 4 năm 2021, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng do đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các hộ tham gia thực hiện mô hình “Sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” năm 2021 tại Tổ dân phố 1, xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Triệu Lưu Cương PCT HND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hà Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Nguyên Bình, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn, lãnh đạo Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại diện các hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã có sự trao đổi và thống nhất lựa chọn cây trồng thực hiện mô hình là cây măng tây, đồng thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện mô hình và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị thực hiện mô hình.
Mô hình “Sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” với tổng kinh phí thực hiện 100 triệu đồng từ nguồn dự toán giao thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2021 với mục tiêu xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất rau an toàn gắn với sản xuất chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Giúp cho hội viên, nông dân tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, tăng giá trị sản phẩm; khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của thị trấn Nguyên Bình để phát triển bền vững. Củng cố xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh làm nòng cốt cho phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình