Hội Nông dân xã Quang Long, huyện Hạ Lang: Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”

Thứ tư - 16/08/2023 00:22
Sáng ngày 15/8/2023, tại xóm Khẻo Mèo, xã Quang Long, huyện Hạ Lang. Hội Nông dân đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”; nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, người thân và nhân dân có điều kiện được tiếp cận những kiến thức pháp luật; các văn bản có liên quan. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hạ Lang, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các thành viên Ban chỉ đạo của xã và 55 thành viên câu lạc bộ nông dân xóm Khẻo Mèo, xã Quang Long.
Đồng chí Chu Văn Đạt, PCT Hội Nông dân huyện Hạ Lang trao quà cho đại diện câu lạc bộ

Đây là mô hình câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” Hội Nông dân xã Quang Long chọn làm điểm. Tại buổi ra mắt, UBND xã đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm 55 thành viên; Ban Chủ nhiệm có 03 thành viên  đồng thời thông qua quy chế quy chế hoạt động, chương trình công tác.
Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ

Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật là tổ chức được thành lập và hoạt động dựa trên nguyên tắc tự giác, tự nguyện tham gia của các hội viên có nhu cầu giao lưu, học tập, tìm hiểu, trao đổi các kiến thức pháp luật. Thông qua sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật đã tạo diễn đàn để hội viên và người dân tham gia giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, kịp thời, giúp cho hội viên và nhân dân trên địa bàn xóm nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang