Sơ kết công tác phối hợp thực hiện hỗ trợ các nhóm CIG 6 tháng đầu năm

Thứ bảy - 06/08/2022 10:40
Ngày 5/8, Ban thực thi Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) - Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện hỗ trợ các nhóm đồng sở thích/tổ hợp tác (CIG/THT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

6 tháng đầu năm, Hội Nông dân các huyện triển khai các nội dung cần thực hiện trong hợp đồng hợp tác với Ban điều hành Dự án CSSP các huyện, gồm: kiểm tra thành lập nhóm mới, củng cố nhóm cũ tại các xã, nâng cao nhận thức về sản xuất hàng hóa và thích ứng với biến đổi khí hậu; hỗ trợ nông dân điển hình tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, thích ứng với biến đổi khí hậu cho các nhóm CIG/THT.

Ban thực thi Dự án CSSP - Hội Nông dân tỉnh tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến xây dựng Dự thảo Chiến lược quản lý và phát triển nhóm CIG/THT tại các huyện: Nguyên Bình, Hà Quảng, Thạch An; tổ chức 2 lớp tập huấn với 85 học viên là cán bộ Hội Nông dân huyện, xã về phương pháp thành lập, quản lý nhóm CIG/THT, hoạt động về kinh tế tập thể, chiến lược phát triển nhóm CIG/THT, hoạt động đồng tài trợ hướng dẫn lập dự toán theo định mức chi tiêu dự án và quy trình thanh, quyết toán; tổ chức 1 lớp đào tạo, tập huấn cho 22 học viên là các hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của 3 huyện vùng dự án và hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các huyện, Thành phố.

Đến nay, thành lập và duy trì hoạt động 608/800 nhóm CIG/THT (chiếm 76%) với 8.134 thành viên, 5.157 thành viên nữ (chiếm 63%); 5.173 hộ nghèo/hộ cận nghèo (chiếm 64%), có 523 nhóm được dự án tài trợ thông qua Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh CSA với tổng số tiền 33,3 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm thành lập được 30 nhóm CIG/THT.
Đại diện Hội Nông dân huyện Thạch An phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hỗ trợ các nhóm CIG/THT tại các vùng dự án; đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm giúp các đơn vị, địa phương thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng: