Ra mắt Chi hội nghề nghiệp Dệt Thổ cẩm tại xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng

Thứ năm - 26/10/2023 10:27
Sáng 25/10/2023, Hội Nông dân xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp Dệt Thổ cẩm. Đến dự Lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, cùng các hội viên Chi hội nghề nghiệp Dệt Thổ cẩm xóm Luống Nọi.
Các hội viên Chi hội nông dân nghề nghiệp Dệt Thổ cẩm
       Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập; Quy chế hoạt động của chi hội. Chi hội có 15 hội viên được thành lập với mục đích giao lưu, sinh hoạt chia sẻ những kinh nghiệm về nghề dệt, về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phong phú đa dạng về mẫu mã chủng loại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Các đại biểu dự Lễ ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp Dệt Thổ cẩm​​​

Việc thành lập Chi hội Nông dân nghề nghiệp dệt thổ cẩm xóm Luống Nọi, xã Ngọc Đào có ý nghĩa quan trọng nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nông dân, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới.

Các hội viên tham gia dệt các sản phẩm thổ cẩm

Qua đó tập hợp, thu hút đông đảo hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức Hội, khắc phục được những hạn chế, khó khăn trong sinh hoạt Chi hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, tăng thu nhập, giữ gìn và phát huy được nghề truyền thống của địa phương.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Ngọc Đào