Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thạch đen

Chủ nhật - 31/07/2022 00:42
Ngày 10/7/2022, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Thạch An tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thạch đen cho Hội viên Nông dân tại xã Đức Thông, Thạch An, Cao Bằng. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Luân Việt Quân Phó giám đốc Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thạch An trực tiếp làm giảng viên và 50 học viên là hội viên nông dân xã Đức Thông.
Toàn cảnh buổi tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thạch đen tại xã Đức Thông
Tham dự lớp tập huấn các hội viên đã được nghe giảng viên hướng dẫn về quy trình kỹ thuật trồng cây Thạch đen, thời vụ trồng, các khâu lựa chọn và bảo quản giống, mật độ khoảng cách, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch. Hội viên tham gia tập huấn được phát tài liệu kỹ thuật để nghiện cứu thêm.
Qua lớp tập huấn các Hội viên đã nắm được cơ bản kỹ thuật trồng cây Thạch đen, phòng trừ sâu bệnh hại và thu hoạch đây là những khâu hết sức quan trọng quyết định đến năng suất cây trồng. Từ đó nâng cao được hiệu quả kinh tế của cây Thạch đen mang lại, hướng đến sản phẩm hàng hoá đặc trưng  và tạo sự chuyển biến tích cực cho phát triển kinh tế của địa phương ./.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn, Hội Nông dân huyện Thạch An