HND thị trấn Trùng Khánh: Ra mắt mô hình Chi hội Nông dân bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ ba - 20/07/2021 21:58
Ngày 19/7/2021, Hội Nông dân thị trấn Trùng Khánh tổ chức lễ ra mắt mô hình Chi hội Nông dân bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu tại Chi hội nông dân xóm Bản Chang. Đến dự lễ ra mắt mô hình có đ/c Bế Thị Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đ/c Trần Long Giang - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn, đ/c Đinh Hải Long - Chủ tịch UBND thị trấn, đ/c Nông Thị Lan Hương – Chủ tịch HND thị trấn và 75 thành viên.
Các thành viên mô hình chi hội nông dân bảo vệ môi trường

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa  năm 2021 trên địa bàn huyện Trùng Khánh, Chi hội nông dân xóm Bản Chang, thị trấn Trùng Khánh đã vận động hội viên nông dân tham gia mô hình Chi hội Nông dân bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Mô hình được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, thống nhất hành động, hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của BCH chi hội nông dân xóm Bản Chang và theo dõi, hướng dẫn của BCH HND thị trấn Trùng Khánh. Mô hình gồm 75 thành viên.

Việc thành lập mô hình Chi hội Nông dân bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu tại Chi hội nông dân xóm Bản Chang góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại gia đình; giúp bà con hiểu và thực hiện tốt các quy định như: thu gom, phân loại rác; bỏ rác đúng nơi quy định; không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường. Qua đó, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh