09:59 EST Thứ năm, 14/12/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20372

Kết quả học tập, nghiên cứu tại nước Cộng hòa Liên Bang Đức

Thứ năm - 25/05/2017 03:11
Ngày 22/3/2017, Cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kết quả chuyến đi học tập, nghiên cứu Hội thảo trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Đức trong lĩnh vực dạy nghề giai đoạn 2015-2017 tại Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 07/5 đến ngày 15/5/2017.
Đ/c Hoàng Thanh Bình - Chủ tịch HND tỉnh Cao Bằng báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm sau chuyến học tập, nghiên cứu

Tham gia Hội thảo có 10 đồng chí, do đồng chí Lương Quốc Đoàn- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn, 1 đồng chí phiên dịch và 8 lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh.
          Tại hội thảo đoàn được nghiên cứu, trao đổi và thảo luận các chuyên đề: cấu trúc hiệp hội của Hội Nông dân Đức, đào tạo và bồi dưỡng nâng cao nghề nông về lí thuyết và thực hành và cơ cấu ngành nông nghiệp ở Đức.

(Các đại biểu dự hội thảo)
          Ngoài nghiên cứu các chuyên đề, đoàn còn đi thăm quan "Ngôi nhà của nền nông nghiệp Tiểu bang Bayern", Viện nghiên cứu thủy sản, cơ sở xay sát lúa mỳ Hofbrauhaus-Kunstmuhle, trang trại nuôi lợn (kết hợp chế biến và tiêu thụ), trang trại nuôi bò của một số gia đình nông dân tiêu biểu, Trường nghề Weilheim, cơ sở kỹ thuật với xưởng trường và một trang trại nông nghiệp có kho chứa lương thực, cơ sở sản xuất pho mát tự nhiên TegernseerLand e.G…

(Đoàn đại biểu thăm quan viện nghiên cứu thuỷ sản)
          Hội Nông dân Đức được tổ chức thành 3 cấp (cấp Liên Bang, cấp Tiểu bang và cấp dưới Tiểu Bang). Hội có trên 150 cán bộ, nhân viên và khoảng 360.000 hội viên. Hội có nhiệm vụ tham gia xây dựng chính sách, tư vấn luật, đặc biệt là vấn đề thuế; bảo vệ lợi ích chính đáng của nông dân; phối hợp chặt chẽ với các ngành, doanh nghiệp để hỗ trợ dịch vụ cho hội viên; tư vấn cho Chính phủ trong việc đào tạo nghề cho nông dân.
          Nền nông nghiệp ở Đức phát triển toàn diện và cơ giới hóa toàn bộ. Công tác đào tạo và bồi dưỡng nghề cho nông dân được đào tạo bài bản, khoa học xứng đáng là điểm đến cho cán bộ và hội viên nông dân các nước đến thăm quan, học tập.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo