Thạch An: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu HND huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 21/06/2023 03:47
Ngày 19/6, Hội Nông dân huyện Thạch An đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Toàn cảnh Đại hội
     Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bế Trọng Hàm – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Triệu Thị Thiết – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch An, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các đơn vị phối hợp, lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang tại địa phương và có 147 đại biểu chính thức đại diện cho 6.922 hội viên nông dân trên toàn huyện về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Hội Nông dân huyện Thạch An đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức với 1.195 buổi, trên 69 nghìn lượt hội viên tham gia học tập. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 394 hội viên mới, 134 hội viên ưu tú được Đảng kết nạp.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện Thạch An đã vận động hội viên nông dân tham gia tu sửa, bảo dưỡng, bê tông hóa, phát quang đường giao thông được được 498  cuộc, trên 18 nghìn công lao động với chiều dài 189 km, nạo vét mương phai 120km; hiến trên 52 nghìn m2 xây dựng công trình phúc lợi, đường giao thông nông thôn...Trên 5.700 hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tuyên truyền, vận động được 6.173 hội viên tham gia BHYT, 745 hội viên tham gia BHYT tự nguyện; thành lập 95 tổ nông dân tự quản và 14 mô hình Hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường.
     Trong nhiệm kỳ có 1.355 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo hàng năm từ 5-7%. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Thạch An còn tập trung hỗ trợ hội viên về vốn thông qua việc tín chấp và ủy thác với các ngân hàng, xây dựng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tổng số vốn vay Hội Nông dân huyện tín chấp và ủy thác từ các ngân hàng đạt 85 tỷ đồng; vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân được trên 3 tỷ 200 triệu đồng; cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân với 45 tấn phân bón các loại.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt
     Nhiệm kỳ 2023-2028, với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới– Phát triển”, Hội Nông dân huyện phấn đấu 100% hội viên được học tập các chủ trương Chính sách cả Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; kết nạp 350 hội viên trở lên; 85% cơ sở Hội, 85-90% chi hội hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ; 100% cơ sở Hội có quỹ từ 5 triệu đồng trở lên; Vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân phấn đấu mỗi năm tăng thêm 10% trở lên; 100% cán bộ chi hội được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% hộ SXKD cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động trên 95 hội viên tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; 100% cơ sở Hội, chi hội phối hợp xây dựng mô hình về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và duy trì ít nhất từ 01 mô hình tự quản về an ninh trật tự trở lên.
     Đại hội đã biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình công tác trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ mới, Đại hội tiến hành bầu BCH Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí và bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Lãnh đạo UBND huyện Thạch An trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023
     Tại Đại hội, UBND huyện tặng giấy khen 02 tập thể, 05 cá nhân; Hội nông dân huyện tặng giấy khen 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Thạch An