15:06 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Tập trung phòng trừ ổ dịch châu chấu, sâu gai gây hại

Thứ năm - 20/04/2017 03:05
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh vừa ban hành Thông báo số 27/TB-TTBVTV về tình hình ổ dịch châu chấu, sâu gai phát sinh gây hại trên địa bàn tỉnh.
Theo Thông báo, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện ổ dịch châu chấu bùng phát tại Thành phố và các huyện: Nguyên Bình, Thông Nông, Hòa An, gây hại chủ yếu trên cỏ dại với mật độ phổ biến 50 - 100 con/ổ, cao 500 - 1.000 con/ổ; diện tích nhiễm 10 ha, phòng trừ 6 ha. Sâu gai phát sinh tại các huyện: Hạ Lang, Phục Hòa, Thạch An, Trùng Khánh, gây hại chủ yếu trên cây ngô giai đoạn 7 - 9 lá, mật độ phổ biến 1 - 3 con/m2; cao 10 - 15 con/m2; diện tích nhiễm 619 ha, phòng trừ 369 ha.

Các huyện, Thành phố cần tăng cường chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn kiểm tra trên cây, cỏ dại ven sông, suối và cây trồng, phát hiện sớm các ổ dịch còn non để diệt trừ hiệu quả. Đối với sâu gai phát sinh với mật độ cao, có thể lây lan trên diện rộng, cần sử dụng các loại thuốc đặc hiệu như: Wavotox 100cc, Ofatox 90cc, Tre bon... phun diệt trừ. Huy động lực lượng tại chỗ trên địa bàn đã có ổ dịch tiến hành phun diệt trừ, không để lây lan ra diện rộng. UBND các huyện chưa có ổ dịch châu chấu, sâu gai phát sinh cần tiến hành kiểm tra cây, cỏ thường xuyên và có biện pháp xử lý kịp thời khi có ổ dịch xảy ra.

Nguồn tin: Theo baocaobang.vn