Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Thứ ba - 18/10/2022 23:47
UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2617/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh đậu mùa khỉ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới và tại một số nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Để chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, kiểm soát dịch kịp thời, không để bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 680/CĐ-TTg ngày 1/8/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ, các hướng dẫn của Bộ Y tế, ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 13/UBND-VX ngày 5/8/20221.

Tiếp tục tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch để người dân chủ động, tích cực thực hiện phòng, chống dịch bệnh; khám và điều trị khi có dấu hiệu mắc bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông minh bạch bằng nhiều hình thức cho người dân về các biện pháp dự phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sở Y tế, UBND các huyện, Thành phố thực hiện quyết liệt các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập; đảm bảo việc thu dung, phân luồng, điều trị người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh và phòng, chống lây nhiễm tại các cơ sở xét nghiệm, y tế. Đẩy mạnh thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, cơ sở khám, chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng điện tử