Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

10:15 EDT Thứ sáu, 20/07/2018
TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1832640

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

UBND tỉnh: Thông báo Kết luận của Đ/c Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với BHXH Tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 17/05/2017 11:30
Ngày 05/5/2017 đ/c Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh về kết quả công tác năm 2016, quý I/2017, kế hoạch phát triển ngành BHXH tỉnh Cao Bằng năm 2017 và những năm tiếp theo. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành: Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo và các trưởng, phó trưởng phòng chuyên môn thuộc BHXH tỉnh. Ngày 10/5/2017 Văn phòng UBND tỉnh đã có thông báo số 341/TB-VP về kết luận của đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với BHXH tỉnh như sau:
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2016 và quý I/2017 trong điều kiện kinh tế của Tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, song BHXH tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác: xây dựng Đảng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động chung của BHXH tỉnh đã kịp thời, sát với thực tiễn đề ra các giải pháp hiệu quả trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; chủ động phối hợp với các ngành liên quan xây dựng, triển khai thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh: thu BHXH, BHYT, BHTN đạt và vượt so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98% dân số, cao hơn 4,7% so với chỉ tiệu Thủ tướng Chính phú giao; công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, cấp ứng, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT được thực hiện kịp thời, đầy đủ, thuận tiện, không xảy ra sai phạm, tiêu cực, phiền hà.
          Bên cạnh những thành tích, kết quả đạt được là cơ bản, ngành BHXH cũng gặp không ít những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, vì vậy, trong thời gian tới, Ngành cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đảm bảo quyền lợi thụ hưởng của người dân trong năm 2017 và những năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và nhiệm vụ của Ngành.
          Trong thời gian tới BHXH tỉnh cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Ngành vững mạnh toàn dienejl thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; tiếp tục đẩy mạng học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước; tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khó XII) và các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, kết luân jcuar Đảng, pháp luật của Nhà nước…
2. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT. Thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra một cách quyết liệt hơn nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.
3. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT; tình hình chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động.
4. Tăng cường công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT; giải quyết tốt tình trạng nợ đọng kéo dài tiền BHXH, BHYT, BHTN trong các doanh nghiệp và vấn đề xử lý những vi phạm của doanh nghiệp, tình trạng vượt quỹ BHYT đối với các cơ sở khám chữa bệnh BHYT.
5. Đảm bảo thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT được UBND tỉnh giao, định ỳ báo cáo tiến độ thực hiện để UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu dân số tham gia BHYT trong năm 2017.
6. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức người lao động ngành BHXH cần tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao.
7. Cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tham mưu cho tỉnh bố trí ngân sách, tăng mức hỗ trợ đóng BHYT cho các đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên.

Tác giả bài viết: Văn phòng BHXH tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Liên kết

 

Ý kiến bạn đọc

Những thông tin nào trên Website làm bạn quan tâm

Thông tin kinh tế

Thông tin chính trị - sự kiện

Thông tin văn hoá

Phong trào nông dân

Nhà nông cần biết

Tất cả các ý kiến trên