Hội Nông dân tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường Thế giới năm 2022

Thứ bảy - 21/05/2022 11:10
Ngày 20/5/2022 Hội nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường Thế giới năm 2022 tại xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh.
Đồng chí Trương Văn Hợp, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao téc nước cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Tại đây, đoàn đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: vệ sinh, thu gom rác thải sinh hoạt; phát quang đường giao thông liên xóm; giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn công lao động vận chuyển vật liệu làm nhà tại xóm Lũng Xỏm, xã Quang Vinh. Đồng thời trao tặng 7.500 chiếc khẩu trang y tế và 03 téc nước inox cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Kinh phí được trích từ đóng góp của cán bộ, công chức Hội nông dân tỉnh và nguồn xã hội hóa với tổng số tiền 17.700.000 đồng.
giúp hội viên nông dân lợp mái nhà

Các hoạt động được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Hội Nông dân tỉnh tặng khẩu trang cho xã Quang Vinh
làm đường giao thông nông thôn

Tác giả bài viết: Triệu Thị Ngọc Thu – Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh