Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp nghiệm thu nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 10/08/2022 23:09
Sáng ngày 9 tháng 8 năm 2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hà Quảng tổ chức nghiệm thu nhà ở cho hộ Bà Hoàng Thị Hương xóm Nặm Đông, xã Cần Nông, huyện Hà Quảng. Nguồn kinh phí hỗ trợ làm nhà từ Quỹ Hạt Giống Việt – Báo nhân dân hỗ trợ.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh trao quà cho hộ Hoàng Thị Hương
Đến dự và chứng kiến lễ bàn giao nhà ở có: Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng; Đ/c đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - xã hội, Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; Đ/c Nông Công Huấn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hà Quảng; đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Cần Yên, tổ công tác Biên phòng xóm Nặm Đông; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cần Nông; đại diện lãnh đạo xóm Nặm Đông và hộ gia đình Hoàng Thị Hương.
Đồng chí Linh Thanh Tuyền, Huyện ủy viên, chủ tịch Hội Nông dân huyện trao kinh phí cho hội viên Hoàng Thị Hương
Đồng chí Linh Thanh Tuyền, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hội viên Hoàng Thị Hương

Được sự kết nối của Hội Nông dân tỉnh, Quỹ Hạt Giống Việt – Báo nhân dân đã khảo sát về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhất trí hỗ trợ kinh phí làm nhà cho chị Hoàng Thị Hương. Ngay khi nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ làm nhà, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai xây dựng nhà, ngày 10 tháng 4 năm 2022 hộ gia đình tổ chức động thổ xây dựng nhà với tổng diện tích 72 mvới chiều rộng 8 m2 ,chiều dài 9 m2 trong đó có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, đến cuối tháng 7 năm 2022 đã hoàn thiện xong các hạng mục công trình . Tổng kinh phí xây dựng nhà trên 114 triệu đồng trong đó: Quỹ Hạt Giống Việt – Báo nhân dân hỗ trợ 100 triệu đồng, gia đình đối ứng trên 14 triệu đồng; Công ty TNHH XD Châu Hằng, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Bảo An, Công ty TNHH Đức Huy, Cửa hàng vật việu xây dựng Liên Hà hỗ trợ mỗi đơn vị 01 triệu đồng cho hộ gia đình. Trong buổi bàn giao,  nghiệm thu nhà, hội viên nông dân Hoàng Thị Hương được hỗ trợ đã cảm ơn Hội nông dân các cấp, các ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà kiên cố để ở, đồng thời cũng cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng