Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng cây Thanh long tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình

Thứ năm - 11/06/2020 04:50
Ngày 10/6/2020, Ban quản lý thực hiện mô hình "Hỗ trợ phát triển sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh long" phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, Chi cục trồng trọt và phát triển chăn nuôi tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng cây thanh long thực hiện mô hình “Hỗ trợ phát triển sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh Long” cho trên 50 Hội viên nông dân xã Vũ Minh (Nguyên Bình).
Tham dự nghị tập huấn các học viên được tập huấn các nội dung như: Kỹ thuật trồng Thanh Long về thời vụ, cách chuẩn bị đất, mật độ - khoảng cách, chuẩn bị cây trụ, chuẩn bị hom giống, bón lót và đặt hom; Cách chăm sóc bón phân, tưới nước, tỉa cành, làm cỏ, tủ gốc; Cách quản lý sâu bệnh đối với một số loại sâu bệnh hại chính như: Kiến đen và kiến lửa, Bọ xít, ruồi vàng, rệp sáp và một số bệnh thường gặp đốm trắng, đốm nâu, thối đầu cành, nám cành, thánh thư, thối bẹ và cách thu hoạch quả. Các biện pháp quản lý sâu bệnh hại an toàn và các hiện tượng sinh lý thường gặp; Cách thu hoạch quả. Đồng thời, qua lớp tập huấn này Hội Nông dân tỉnh phối hợp  thực hiện mô hình Thanh Long với quy mô gần 5 ha do Hợp tác xã An Phú tại xã Vũ Minh thực hiện, mô hình thành công sẽ liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm quả Thanh Long.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho hội viên, nông dân kỹ thuật đúc cột, trồng và chăm sóc cây thanh long, đồng thời ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, nâng cao năng xuất chất lượng cây trồng, làm tăng giá trị sản phẩm.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình