10:10 EST Thứ năm, 14/12/2017

Thơ: SỨC MẠNH TRƯỜNG TỒN

Chào mừng Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Bác Hồ về Pác Bó, Cao Bằng (28/1/1941). Tranh: Trịnh Phòng

Từ yêu dân, yêu nước, Bác Hồ đã tìm thấy con đường giải phóng dân tộc

Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, sợi chỉ đỏ xuyên suốt là tư tưởng nhân văn - tư tưởng về giải phóng dân tộc. Đối với Người, cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình là yêu thương, tôn trọng, tin tưởng con người và sự nghiệp giải phóng con người.

Trận tranh tài giữa 2 chú bò mang số báo danh 10, 11 tại hội thi.

Bảo Lâm: Hội thi bò đẹp và chọi bò

Huyện Bảo Lâm vừa tổ chức Hội thi bò đẹp và chọi bò lần thứ IX, năm 2016.

THƠ: HƯƠNG SẮC XUÂN

Tác giả: Nông Trọng Nghĩa

Thơ chào mừng Đại hội Đảng XII của đ/c Hoàng Trung Phong - Nguyên PBT TT Tỉnh ủy

Tác giả: Đ/c Hoàng Trung Phong - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch danh dự Hội Thơ Đường luật Cao Bằng

Một trận đấu cờ tướng tại Lễ hội Chùa Đống Lân (Thành phố).

Đặc sắc trò chơi dân gian tại Cao Bằng

Xuân đã về, cùng với niềm hân hoan đón chào năm mới, nhân dân các dân tộc tỉnh lại tưng bừng náo nức trẩy hội mùa xuân kéo dài từ tháng Giêng đến hết tháng Ba (âm lịch) diễn ra khắp các địa phương. Trong các lễ hội truyền thống đó, bên cạnh phần nghi lễ linh thiêng, trang trọng, một trong những hoạt động không thể thiếu mang đậm bản sắc văn hóa đó là các trò chơi dân gian, như: Cờ tướng - cờ người, kéo co, đẩy gậy, đánh yến, tung còn, chọi gà, đập niêu, leo cột mỡ...

Trận đấu quyết liệt tại Hội thi bò đẹp và chọi bò huyện Hà Quảng năm 2015.

Độc đáo Hội chọi bò xuân vùng cao

Ngày xuân, khi tiếng khèn, tiếng sáo gọi bạn ngân vang trên những sườn núi, thì cũng là lúc đồng bào các dân tộc vùng cao: Bảo Lâm, Thông Nông, Hà Quảng lại tạm gác việc nhà nông, tưng bừng tham gia Hội Chọi bò vô cùng độc đáo và thú vị. Hội Chọi bò hằng năm đã trở thành hoạt động văn hóa hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân địa phương và du khách gần xa đến xem, cổ vũ.

Đội Du kích Pác Bó - cơ sở thực tiễn xây dựng Đội VNTTGPQ

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), chúng ta không thể quên Đội du kích Pác Bó do Bác Hồ chỉ đạo thành lập tháng 10/1941, tại căn cứ địa Cao Bằng. Đây là đội quân kiểu mới, làm nòng cốt cho việc xây dựng lực lượng vũ trang và nửa vũ trang sau này.

Thiếu nữ dân tộc Lô Lô.

Nét đặc sắc trong văn hóa của người Lô Lô đen tại Cao Bằng

Dân tộc Lô Lô ở Cao Bằng hiện nay có khoảng là 2.373 người, phân bố chủ yếu ở các xã Hồng Trị, Kim Cúc, Cô Ba (Bảo Lạc), xã Đức Hạnh (Bảo Lâm). Đời sống văn hóa phong phú của người Lô Lô đã góp những mảng màu tươi sáng, rực rỡ cho bức tranh văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tốp then "Tổ khúc Non xa xa" do Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh biểu diễn.

Nghi lễ Then người Tày Cao Bằng là di sản văn hóa quốc gia

Ngày 25/8/2014, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2684/QĐ-BVHTTDL công bố danh sách 19 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong đó có Nghi lễ Then của người Tày Cao Bằng.

Nội dung thi đấu đôi nam giữa HND và Phòng kỹ thuật BCH Quân sự tỉnh

HND tỉnh: Giao lưu cầu lông chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền nam

Ngày 29/4/2014, Công đoàn cơ sở HND phối hợp với Phòng kỹ thuật - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức giao lưu cầu lông nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2014), 128 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2014).

Phần dự thi Tiếng hát đồng quê của Đoàn xã Cách Linh

Phục Hòa: Tổ chức thành công Hội thi "Tiếng hát đồng quê, Thôn nữ giỏi giang - duyên dáng" năm 2013

Vừa qua, Hội nông dân huyện Phục Hoà đã tổ chức thành công Hội thi "Tiếng hát đồng quê - Thôn nữ giỏi giang duyên dáng" năm 2013. Tham gia Hội thi có 55 thí sinh đến từ 9/9 xã, thị trấn trong toàn huyện.