HND huyện Trùng khánh phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Kinh tế tập thể, Hợp tác xã năm 2023

Thứ năm - 03/08/2023 05:31
Ngày 03/8/2023, Tại Hội trường Khối đoàn thể huyện Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phát triển hợp tác xã 2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân huyện và 35 35 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
 Tại Hội nghị, cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng phổ biến các nội dung cơ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về Kinh tế tập thể, Hợp tác xã; vị trí, vai trò của Hợp tác xã trong nền kinh tế nhiều thành phần của nước ta hiện nay. Lợi ích khi tham gia Hợp tác xã; tư vấn thành lập Hợp tác xã; Giới thiệu các gương điển hình tiên tiến. Đồng thời, các học viên tham dự hội nghị được phát tài liệu, hiểu đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về bản chất và nguyên tắc hoạt động của hợp tác xã.
Qua buổi tập huấn cán bộ, hội viên được giải đáp cụ thể các câu hỏi, thắc mắc của người dân, Nâng cao hiểu biết chính sách pháp luật về HTX, nhằm phát triển hợp tác xã góp phần việc giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho thành viên và người lao động tại địa phương cũng như góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển về an ninh - chính trị và kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh