Hội Nông dân huyện Trùng Khánh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Đình Phong

Thứ sáu - 01/12/2023 08:16
Sáng ngày 01/12/2023, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện Trùng Khánh đã phối hợp với Hội Nông dân xã Đình Phong tổ chức giải ngân số tiền 200 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện để thực hiện 02 dự án "Chăn nuôi trâu sinh sản" cho 10 hộ hội viên nông dân (04 hộ của xóm Bản Chang - Bản Giang và 06 hộ của xóm Ta Nang - Giảng Gà) mỗi hộ được hỗ trợ vay 20 triệu đồng, thời hạn cho vay 36 tháng.
Hội Nông dân huyện Trùng Khánh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Đình Phong
      Dự Hội nghị giải ngân có Mông Thị Hiệp phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đình Phong và các hộ tham gia vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.
      Đây là nguồn vốn được Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện vận động các hội viên nông dân, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn huyện đóng góp, nhằm giúp các hộ hội viên nông dân có điều kiện đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tạo nguồn thu nhập cho hội viên và gia đình nông dân.
      Tại buổi lễ, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và lãnh đạo UBND xã đã phát biểu hướng dẫn, định hướng cho các hộ vay vốn; đồng thời yêu cầu các hộ hội viên được hỗ trợ vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả; đảm bảo nộp phí và hoàn trả gốc đúng kỳ hạn để tiếp tục cho các hộ hội viên khác có nhu cầu được vay vốn để đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh