Chị Lan sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ ba - 30/01/2018 03:56
Chị Hoàng Thị Lan, ở xóm Khuổi Bó, Thị trấn huyện Nguyên Bình, là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, mỗi năm thu nhập trên 200 triệu đồng.
Chị Hoàng Thị Lan chăm sóc đàn gà.
Chị Hoàng Thị Lan chăm sóc đàn gà.
Sinh ra và lớn lên tại xã Thượng Hà (Bảo Lạc), năm 1984 chị Lan lập gia đình và sinh sống tại xóm Bó Xeo, xã Thể Dục (nay là xóm Khuổi Bó). Do ruộng đất ít, không có nghề nghiệp, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, chị Lan mạnh dạn vay vốn ngân hàng để đầu tư chăn nuôi, trồng trọt và làm dịch vụ nhà hàng ăn uống đem lại hiệu quả. Mỗi năm, gia đình chị xuất chuồng hơn 2 tấn lợn thịt, sau khi trừ chi phí thu về trên 70 triệu đồng. Có vốn, chị mua thêm hơn 5.000 m2 đất nông nghiệp để trồng lúa, mía và các loại rau màu, mỗi năm thu nhập trên 50 triệu đồng. Đến năm 2012, thấy nhu cầu dịch vụ cỗ cưới của bà con tăng cao, chị mở nhà hàng ăn uống, cho thuê rạp... phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp lễ, cưới, nhà mới, cơm hội nghị, mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Mô hình dịch vụ này chị Lan đã tạo việc làm cho 4 - 10 lao động. 

Không chỉ chú trọng phát triển kinh tế gia đình, chị Lan cho các hội viên khó khăn vay vốn không lãi để phát triển kinh tế gia đình. Thường xuyên phối hợp với Ban mặt trận xóm vận động các gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy ước, hương ước đề ra. Tham gia nhiệt tình công tác xã hội, tích cực vận động các gia đình tham gia xây dựng gia đình văn hóa, phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. 

Với những thành tích đạt được, năm 2016, chị Lan được UBND huyện Nguyên Bình khen thưởng người có uy tín xuất sắc trong sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương; UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2016; năm 2017, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 - 2017.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay614
  • Tháng hiện tại614
  • Tổng lượt truy cập1,366,653
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây