Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng: Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng chăm sóc cây thạch đen

Chủ nhật - 17/07/2022 22:30
Ngày 15/7/2022, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân huyện Thạch An, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thạch đen thuộc mô hình “Trồng cây Thạch đen nhằm hỗ trợ tổ hợp tác thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại xã Đức Thông, huyện Thạch An.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Tham gia Hội nghị có Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Thạch An, Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Thạch An (giảng viên lớp tập huấn), lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, lãnh đạo Hội Nông dân xã Đức Thông cùng 50 đại biểu là các hộ tham gia mô hình và các hộ hội viên nông dân sản xuất thạch đen tại xã Đức Thông, huyện Thạch An.

Mô hình “Trồng cây Thạch đen nhằm hỗ trợ tổ hợp tác thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại xã Đức Thông, huyện Thạch An được thực hiện với diện tích 3.400m2, có 08 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ cây giống thạch đen và phân bón (4.505kg cây giống và 3.400kg phân bón NPK 5:10:3). Mô hình triển khai nhằm phát huy lợi thế của địa phương trong sản xuất cây thạch đen, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp hội viên nông dân nâng cao khả năng tiếp nhận và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất tạo sản phẩm có năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từng bước áp dụng sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao năng lực hoạt động, kiến thức kỹ năng tổ chức thực hiện phong trào công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân các cấp.
Đồng chí Đàm Vũ Khoa triển khai nội dung về khởi nghiệp sáng tạo
Ảnh: Đ/c Đàm Vũ Khoa, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HND tỉnh triển khai nội dung về khởi nghiệp sáng tạo cho cán bộ, hội viên, nông dân
Tại Hội nghị tập huấn, Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền về khởi nghiệp sáng tạo cho cán bộ, hội viên, nông dân theo Đề án số 03-ĐA/HNDTW ngày 12/7/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Nâng cao vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong việc hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo, giai đoạn 2020 - 2025”, đại diện lãnh đạo bưu điện huyện Thạch An đã lồng ghép tuyên truyền về Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và bưu điện các cấp, triển khai, hướng dẫn về sàn giao dịch thương mại điện tử www.postmart.vn, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hội viên, nông dân
Bưu điện huyện Thạch An triển khai về sàn giao dịch thương mại Posmart vn

Ảnh: Đại diện bưu điện huyện Thạch An triển khai, hướng dẫn về sàn giao dịch thương mại điện tử www.postmart.vn và bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hội viên, nông dân.
Phát biểu chỉ đạo hội viên nông dân tham gia mô hình, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An đề nghị các hộ tham gia nghiêm túc triển khai theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn, phát huy kinh nghiệm trong sản xuất cây thạch đen, yêu cầu các hộ thực hiện tốt dự án điểm tiến tới mở rộng diện tích trồng cây thạch đen, hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
Mô hình Thạch đen xã Đức Thông huyện Thạch An

Ảnh: Mô hình “Trồng cây Thạch đen nhằm hỗ trợ tổ hợp tác thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại xã Đức Thông, huyện Thạch An
Mô hình “Trồng cây Thạch đen nhằm hỗ trợ tổ hợp tác thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại xã Đức Thông, huyện Thạch An được triển khai góp phần thu nhập cho các hộ nông dân tham gia, thúc đẩy phát triển kinh tế Tổ hợp tác, là mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm, tạo niềm tin cho các hội viên nông dân, nâng cao năng lực hoạt động, kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện phong trào công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân các cấp, đồng thời qua mô hình sẽ thu hút tập hợp nông dân tham gia vào tổ chức Hội nông dân các cấp

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh