Nguyên Bình: Tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2021

Thứ hai - 28/06/2021 03:09
Chiều 24/6/2021, Trung tâm Chính trị thành huyện phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2021.
Các học viên nhận giấy chứng nhận lớp bồi dưỡng
Tham dự buổi Bế giảng có các đồng chí: Đinh Ngọc LangPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thị Minh Thu- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và 47 học viên là Chủ tịch, phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 04 ngày (từ 21/6 đến 24/6/2021) các học viên đã được bồi dưỡng các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023; Triển khai nội dung Đề án số 03-ĐA/HNDTW ngày 12/7/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đề án nâng cao vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong việc hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo, giai đoạn 2020-2025; Những nội dung cơ bản về phòng chống tham nhũng và một số nghiệp vụ công tác Hội ở cơ sở
Kết thúc lớp học, các học viên đã hoàn thành bài thu hoạch,  có 100% học viên đạt khá, giỏi được Trung tâm chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng, đồng thời đã khen thưởng cho 10 học viên có thành xuất sắc trong quá trình học tập.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm rèn luyện kỹ năng, phương pháp năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, để đáp ứng kịp thời với yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; đồng thời góp phần trang bị, bổ sung thêm kiến thức về quản lý, điều hành, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; khơi dậy và thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình