Đoàn giám sát Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh, giai đoạn 2019-2021

Thứ bảy - 02/10/2021 10:24
Các đại biểu tham dự buổi giám sát
Các đại biểu tham dự buổi giám sát
Thực hiện kế hoạch số 262-KH/HNDT, ngày 30/7/2021 của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về việc giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019-2021. Sáng ngày 28/9/2021, Đoàn giám sát do đồng chí Dương Hùng Dũng- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng - làm trưởng đoàn giám sát; Đồng chí Đặng Thị Duyên – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh – làm phó Trưởng đoàn giám sát và các thành viên trong đoàn (đại diện lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT)  đến kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh, giai đoạn 2019-2021.
Làm việc với đoàn, huyện Trùng Khánh có đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Hoàng Văn Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo ( Hội Nông dân huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND &UBND huyện). Qua báo cáo số liệu năm 2020 trên địa bàn huyện có tổng diện tích đất nông nghiệp là 62.929,73 ha chiếm 91,47% tổng diện tích tự nhiên của huyện. Các đại biểu dự buổi giám sát đã nêu được những kết quả mà huyện Trùng Khánh  đã làm được trong những năm qua như: công tác quản lý nhà nước về đất nông nghiệp đã đạt được những kết quả nhất định, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về đất đai, thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Công tác lập kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý giao đất và cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đã được thực hiện có hiệu quả và có sự đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Đồng thời các đại biểu cũng chỉ ra những việc chưa làm được, đó là: Công tác cập nhật, chỉnh lý biến động về đất đai trên hồ sơ địa chính ở một số xã, thị trấn chưa kịp thời; tình trạng chuyển mục đích sử dụng đất trái phép không đúng quy hoạch vẫn xảy ra chưa được ngăn chặn triệt để; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về đất đai chưa được giải quyết kịp thời ( tiếp nhận 65 đơn thư, đã giải quyết 55 đơn thư còn 10 đơn thư đang giải quyết.
Tại buổi làm việc trưởng đoàn đề nghị huyện tiếp tục quan tâm, lãnh chỉ đạo về đất nông nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về đất đai, thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân về đất đai tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay974
  • Tháng hiện tại974
  • Tổng lượt truy cập1,367,013
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây