HND Nguyên Bình: Tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 – 2020

Thứ tư - 01/07/2020 06:17
Ngày 30/6/2020, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 – 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban ngành của huyện, hội Nông dân các xã, thị trấn trong toàn huyện và 12 hội viên nông dân tiêu biểu
Các đại biểu tham dự Hôi nghi
Giai đoạn 2015 - 2020, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cụ thể hóa vào việc tổ chức các phong trào thi đua của Hội và đạt được kết quả đáng khích lệ. Các phong trào thi đua đã trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức Hội và mỗi cán bộ, hội viên nông dân bằng rất nhiều hoạt động, như: Vận động ủng hộ xây dựng Quỹ trên 3 tỷ đồng, triển khai thực hiện 118 mô hình chăn nuôi, trồng trọt, ở các xã thị trấn, các mô hình đều hoạt động có hiệu quả góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho hội viên nông dân. Hội còn nhận ủy thác từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, Ngân hàng CSXH số tiền trên 71 tỷ đồng cho các hội viên nông dân vay vốn. Từ các nguồn vốn trên, đã nhân rộng được các mô hình sản xuất. Xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến, những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu vượt khó vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Vận động hội viên “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” tham gia bằng các hình thức, như: tham gia 33.015 ngày công lao động, hiến 41.874 m2 đất, ủng hộ 576 triệu 380 nghìn đồng tiền mặt; Thành lập được 24 mô hình "Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và thích ứng biến đổi khí hậu", 20 mô hình "Chi hội nông dân an toàn giao thông", 22 mô hình "Nông dân tự quản về an ninh trật tự" tại 17 xã, thị trấn. Vận động được 556 hội viên ký cam kết không vi phạm pháp luật, không khai thác khoáng sản trái phép. Với những thành tích đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua, trong 5 năm qua các cấp hội và hội viên nông dân huyện Nguyên Bình đã được các cấp các ngành khen thưởng 59 tập thể và 94 cá nhân.
cac đại biểu điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho 12 cá nhân, Hội Nông dân huyện tặng giấy khen 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân giai đoạn 2015 – 2020./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình